10 lưu ý bạn nhất định phải biết khi xin visa Anh

Anh Quốc đang dần trở thành một cái tên được nhiều người lựa chọn cho cả mục đích du lịch và công tác làm ăn. Chính bởi vậy mà nhu cầu xin visa Anh trong những năm gần đây cũng tăng lên nhanh chóng. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu xin visa đi Anh, hãy theo dõi 10 lưu ý khi là visa Anh dưới đây để cơ hội đặt chân đến xử sở sương mù này của bạn lên đến 99% nhé.

10 lưu ý khi xin visa Anh

10 lưu ý khi xin visa Anh

1. Để làm visa Anh, hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 06 tháng kể từ ngày dự định nhập cảnh vào đảo quốc này. Yêu cầu đối với hộ chiếu là phải có đầy đủ chữ ký, không được nhàu nát hay để mất trang nào. Nếu bạn có nhiều hộ chiếu, hãy mang cả hộ chiếu cũ và mới theo khi đến nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Vương quốc Anh ở VFSGlobal.

Một mẹo nhỏ được những người đã xin visa Anh thành công trước đó chia sẻ là nếu hộ chiếu của bạn có nhiều con dấu xác nhận nhập cảnh vào các quốc gia khác trước đó thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ được đánh giá tốt hơn.

2. Trong hồ sơ xin visa Anh, ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ đã có bản song ngữ, bạn sẽ phải chuẩn bị bản dịch thuật của tất cả các loại giấy tờ còn lại và xin xác nhận của công ty dịch thuật hoặc Sở Tư pháp. Khi đi nộp hồ sơ, bạn cũng sẽ cần phải mang theo bản gốc của các loại giấy tờ này để VFSGlobal đối chiếu.

3. Bạn cần xác định đúng loại visa cần xin trước khi apply. Tờ khai xin visa Anh điện tử nên được điền một cách cẩn thận và chi tiết, không nên bỏ trống ô nào. Lưu ý là sau khi đã tiến hành thanh toán phí visa, bạn sẽ không thể thay đổi bất cứ thông tin nào trong tờ khai được nữa. Ngoài ra, việc điền các thông tin càng chi tiết sẽ càng rút ngắn thời gian làm visa của bạn. Bạn cũng nên in tờ khai xin visa này ra giấy có chất lượng tốt để nộp cùng với các giấy tờ khác trong bộ hồ sơ xin visa.

Du lịch Anh quốc

Du lịch Anh quốc

4. Nên lưu lại mã hồ sơ của bạn theo email thông báo sẽ nhận được sau khi submit tờ khai xin visa. Mã này sẽ bắt đầu bằng GWF. Bạn có thể dùng mã này để truy cứu trong trường hợp có trục trặc xảy ra trong quá trình làm visa Anh.

5. Sau khi đã điền xong tờ khai xin visa cũng như đã chắc chắn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khác trong bộ hồ sơ xin visa, lúc này bạn mới nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với bên trung tâm VFSGlobal. Thời gian lịch hẹn nộp sẽ không được quá 60 ngày kể từ khi bạn hẹn trên tờ khai trực tuyến. Trong trường hợp các bạn xin visa theo nhóm, thì số lượng cuộc hẹn cần đặt sẽ tương ứng với số lượn thành viên trong nhóm.

6. Bạn có thể cancel hoặc đổi lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa với VFSGlobal. Để làm việc này, bạn cần phải hủy cuộc hẹn cũ trước rồi mới tiến hành đặt lịch mới. Nếu không, VFSGlobal sẽ cho rằng bạn đang cố ý đặt lịch hẹn ảo và từ chối cấp visa Anh cho bạn.

7. Tuy trung tâm VFSGlobal sẽ tiếp nhận hồ sơ xin visa Anh của các bạn song việc cấp visa lại không thuộc quyền hạn của họ. Khi các bạn làm visa Anh ở Việt Nam, hồ sơ của các bạn sẽ được gửi sang trung tâm xét duyệt visa của Cục biên giới Anh, tên viết tắt là UKBA, tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok để họ xử lý. Do vậy, bạn không nên gọi điện cho họ hỏi về tình hình visa của mình nếu như thời gian hẹn trả kết quả visa chưa quá 15 ngày kể từ ngày các bạn nộp hồ sơ.

8. Sau khi nộp đơn xin visa Anh tại VFSGlobal bạn sẽ không thể nộp thêm hồ sơ khác. Trung tâm sẽ chỉ xem xét duy nhất hồ sơ bạn nộp khi điền tờ khai xin visa, nên hãy chú ý chuẩn bị hồ sơ thật kĩ càng để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

9. Hiện nay ở Việt Nam, trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh (VFSGlobal) có 3 trụ sở tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Các bạn cần lựa chọn trung tâm phù hợp nhất với điều kiện của mình để nộp hồ sơ và đóng phí làm visa Anh.

10. Phí làm visa Anh sẽ chỉ có thể đóng bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa Card hoặc Master Card. Hãy chắc chắn mình có 1 trong 2 loại thẻ này khi điền tờ khai xin visa và đóng phí thị thực cho VFSGlobal.

Trên đây là 10 lưu ý khi làm visa Anh mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn xin visa thành công. Nếu bạn đang tìm một công ty dịch vụ để được tư vấn về hồ sơ và thủ tục xin visa Anh, thì VISANA là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Ngoài tư vấn tận tình, rồi cam kết hỗ trợ 100% phí dịch vụ nếu không được cấp visa, thì vào đây bạn có thể tải các biểu mẫu hồ sơ xin visa Anh cũng như các nước khác hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể liên hệ với VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 để được giải đáp các thắc mắc thêm về visa Anh quốc và tư vấn, hỗ trợ tận tình nhất nhé!

Chung cư Đại Thanh - Căn hộ giá rẻ dành cho người thu nhập thấp