Bất động sản nghỉ dưỡng VN “hút” nhà đầu tư Singapore

Buổi giới thiệu các dự án bất động sản nghỉ dưỡng của Sun Group tại Singapore đã cuốn sự để ý của hàng trăm nhà đầu tư. Hơn 200 công ty địa ốc hàng đầu Singapore cùng các nhà đầu tư dự sự kiện diễn ra cuối tuần qua tại khách sạn Intercontinental Singapore đã tỏ ra rất náo nức và quan hoài tới các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam, đặc biệt là loại hình Condotel Lê Thánh Tôn Nha Trang (Condotel) và biệt thự nghỉ dưỡng.

Giám đốc điều hành CBRE tại Singapore nhận định rằng, việc sở hữu bất động sản tại Việt Nam đang là xu hướng của giới đầu tư và người dân tại quốc đảo sư tử. Lý do lớn nhất là bởi, giá bán phân khúc trung cấp và cao cấp tại Việt Nam đang thấp hơn nhiều so với các sản phẩm địa ốc nghỉ dưỡng tại Singapore.

Chả hạn, một căn biệt thự 300 m2 tại đảo Sentosa có giá khoảng 12,6-14 triệu USD, căn hộ 3 phòng ngủ có giá 500.000- 840.000 USD. Trong khi đó, các dự án tương đương của Sun Group như biệt thự Premier Village Phu Quoc Resort, Premier Village Danang Resort, Premier Residences Phu Quoc Emeral Bay chỉ từ 1 -2 triệu USD một vi la. Hay Căn hộ khách sạn Condotel Vinpearl Empire của Tập đoàn Vingroup có giá bán chỉ từ khoảng 2 tỷ đồng/ căn và được vay vốn tối đa lên tới 65% giá trị căn hộ.

“Ưu đãi về giá và tiềm năng sinh lợi nhanh khiến ngày càng nhiều nhà đầu tư Singapore kiếm nhịp đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam thời gian qua”- một chuyên gia nhận định. Đây cũng chính là lý do để các dự án nghỉ dưỡng của Sun Group hay Vinpearl condotel nhận được sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản Singapore và của các nhà đầu tư ngoại quốc giờ.

Bên cạnh đó, trong phân khúc khách sạn, lượng khách du lịch ngày một tăng nhanh cả trong và ngoài nước là lý do để đầu tư vào các khách sạn ở trung tâm thị thành cũng như các khu nghỉ dưỡng gần biển. Điều này được hỗ trợ thêm bởi sự gia tăng số lượng các chuyến bay quốc tế trực tiếp đến nhiều phi trường tại các thị thành của Việt Nam.

Chung cư Đại Thanh - Căn hộ giá rẻ dành cho người thu nhập thấp