Cho thuê mặt bằng – thị trường rộng mở với nhiều cơ hội và thách thức

Trong một vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản trở nên sôi động và là lĩnh vực kinh doanh rất giàu tiềm năng. Một trong những phân mảng của lĩnh vực này không thể không kể đến chính là cho thuê- chuyển nhượng. Trong đó, cho thuê mặt bằng đang là phương hướng kinh doanh mà rất nhiều người hướng đến. Vậy thì, đánh giá thế nào về lĩnh vực dịch vụ cho thuê mặt bằng? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay trong những thông tin bài viết dưới đây nhé!

Đánh giá thị trường cho thuê mặt bằng hiện nay

Cùng với sự phát triển của đất nước, quá trình hội nhập kinh tế khiến việc giao thương, mua bán ngày càng trở nên tấp nập hơn rất nhiều. Chính vì vậy, những hoạt động kinh doanh xuất hiện rất phổ biến. Điều này kéo theo nhu cầu về việc tìm kiếm những mặt bằng đẹp, thuận lợi cho việc kinh doanh được rất nhiều người  săn lùng.

Thị trường cho thuê mặt bằng hiện nay rất hấp dẫn.

Thị trường cho thuê mặt bằng hiện nay rất hấp dẫn.

Tại những thành phố lớn như Hà Nội, tp. Hồ Chí Minh, giá cho thuê mặt bằng đang tăng trưởng không ngừng và ở mức rất cao. Đặc biệt, những mặt bằng trống đều rất nhanh chóng tìm được khách hàng cho thuê phù hợp. Từ đó, hoạt động cho thuê bất động sản này mang lại nguồn thu nhập ổn định, lâu dài cho chủ sở hữu đất.

Khung giá thuê mặt bằng hiện nay cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Chúng có thể từ vài triệu đồng cho đến hàng chục hoặc thậm chí là hàng trăm triệu đồng. Cùng với đó, các phương thức cho thuê (ngắn hạn, dài hạn) cũng được phát triển rất phong phú. Có thể nói, chưa bao giờ thị trường cho thuê đất trở nên nhộn nhịp và tấp nập nhiều đến vậy. Cho thuê đất cụ thể là mặt bằng thực sự trở thành một nghề ổn định, mang lại nguồn thu nhập tốt cho một bộ phận người dân. Ở góc nhìn rộng hơn, hoạt động này cũng giúp thú đẩy sự phát triển về kinh tế. Bởi lẽ, khi những mặt bằng được cho thuê sẽ giúp nhiều người có nhu cầu kinh doanh tiếp cận được khách hàng, bán được hàng,…

Ngành cho thuê mặt bằng – cơ hội rộng mở

Từ những phân tích về thị trường trên đây. Có thể nói, lĩnh vực cho thuê mặt bằng thực sự mở ra cơ hội kinh doanh thu về lợi nhuận rất khả quan. Điều này càng trở nên thuyết phục hơn khi mà quỹ đất ngày càng thu hẹp. Việc tìm kiếm được một mặt bằng kinh doanh là điều rất nhiều người mong muốn có được. Do đó, nếu bạn có một khu đất trống, không có ý định sử dụng thì việc cho thuê thực sự là ý tưởng không tồi.

Ngành cho thuê mặt bằng rất giàu cơ hội.

Ngành cho thuê mặt bằng rất giàu cơ hội.

Thậm chí, có rất nhiều chuyên gia nhận định rằng, thị trường cho thuê đất sẽ còn trở nên hấp dẫn và nóng sốt hơn. Bởi thực tế, dù có rất nhiều người đang hoạt động trong lĩnh vực này nhưng chúng vẫn không đáp ứng được nhu cầu của người thuê. Vẫn có rất nhiều người trong suốt 1 thời gian dài không thể tìm thấy cho mình một mặt bằng ưng ý. Và đó chính là cơ hội để mặt bằng cùng bạn cung cấp cho những khách hàng có nhu cầu. Tạo nên một giao dịch hiệu quả.

Tiềm năng của việc cho thuê đất còn được thể hiện ở chỗ chủ sở hữu sẽ không phải tốn quá nhiều kinh phí. Tất cả những việc bạn cần làm về cơ bản là đăng quảng cáo để giới thiệu mặt bằng. Sau đó, khách hàng có nhu cầu sẽ liên hệ và việc còn lại chỉ đơn giản là ký kết hợp đồng. Đặc biệt hơn hiện nay những website cho đăng tin cho thuê nhà miễn phí như bds123.vn thực hiện hỗ trợ đăng tin miễn phí, ngắn gọn và rất hiệu quả. Như vậy, việc cho thuê mặt bằng sẽ thực sự là cơ hội nằm trong tầm tay của bạn đấy!

Những rủi ro tiềm ẩn cần nhìn nhận khi làm dịch vụ cho thuê mặt bằng

Mặc dù là phân ngành kinh doanh có rất nhiều cơ hội để phát triển và cho lợi nhuận. Tuy nhiên, khi quyết định cho thuê mặt bằng bạn cũng cần lường đến một số những rủi ro tiềm ẩn. 

Cụ thể:

  • Khi cho thuê mặt bằng, bạn cần chú ý thực hiện đầy đủ nghĩa vụ pháp lý để bảo vệ quyền lợi của mình đồng thời thực hiện nghiêm túc trách nhiệm với bên thuê nhà. Điều này là rất quan trọng để quá trình cho thuê diễn ra hiệu quả, thuận tiện.
  • Cần có sự nghiên cứu và hiểu biết kỹ càng để có thể đưa ra phương thức tiếp cận khách hàng hay bảng giá cho thuê phù hợp. Nếu không làm tốt điều này, việc mặt bằng của bạn bị “ế” là điều có thể xảy ra
  • Cần chọn lựa kênh quảng cáo chất lượng để có thể rao tin cho thuê đất hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về một website có thể hỗ trợ bạn cho thuê nhà tốt nhất. Vậy thì hãy đến với bds123.vn nhé. Là website hàng đầu chuyên đăng tin về bất động sản, bds123.vn sẽ giúp bạn đăng tải những thông tin chi tiết, cụ thể để tiếp cận tới hàng triệu khách hàng.

Hi vọng rằng, với những thông tin phân tích về thị trường cho thuê mặt bằng trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết. Từ đó có thể lựa chọn phương thức kinh doanh hiệu quả, cho về nguồn thu nhập cao.

Mai Gấu

Chung cư Đại Thanh - Căn hộ giá rẻ dành cho người thu nhập thấp