Kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc du lịch tự túc

Xin visa tự túc nay đã không còn là một khái niệm xa lạ với nhiều người, nhất là khi nó có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ. Nếu bạn đang có ý định du lịch Hàn Quốc và muốn tự xin visa thì đừng bỏ qua bài viết này. Những kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc tự túc vô cùng hữu ích sẽ được chia sẻ dưới đây. 

 1. Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc 

Thường thì xin visa Hàn Quốc để đi du lịch không phải phỏng vấn nên việc xét duyệt thị thực gần như được quyết định hoàn toàn bởi hồ sơ xin visa của bạn. Vì vậy mà hãy thật cẩn thận trong bước này nhé. Về hồ sơ xin visa đi du lịch Hàn Quốc, mình tham khảo theo checklist của Visana để chuẩn bị. Lần nào xin visa mình cũng tham khảo hồ sơ bên họ và thấy khá hài lòng.

 • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 06 tháng và phải còn trang trống cũng như các hộ chiếu cũ (nếu có);
 • 02 ảnh chân dung được chụp thẳng mặt, trên nền trắng, kích cỡ 3.5×4.5cm (giống mẫu ảnh chụp trong hộ chiếu) ;
 • Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu;
 • Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc du lịch.
 • Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định bổ nhiệm (bản sao có dấu đỏ xác nhận của nơi làm việc);
 • Bảng lương 03 tháng gần nhất (bản gốc);
 • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.
 • Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 120 triệu đồng (nếu sổ có thời hạn 3 tháng thì phải được gửi trước thời điểm làm visa ít nhất 01 tháng và chưa hết hạn; còn nếu là sổ có thời hạn 1 năm thì phải được gửi trước thời điểm làm visa ít nhất là 03 tháng cà còn hạn);
 • Bản gốc xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm;
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu các tài sản có giá trị khác như oto, nhà đất,… (nếu có);
 • Booking vé máy bay khứ hồi và khách sạn ở Hàn Quốc;
 • Lịch trình du lịch tại Hàn Quốc.

Để tiện tham khảo, hãy tải về miễn phí bộ hồ sơ mẫu tại: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-han-quoc/visa-du-lich/

Thuận tiện ở chỗ các bạn có thể tải bộ hồ sơ mẫu theo đường link trên để chuẩn bị theo. Việc download là hoàn toàn miễn phí bạn nhé, ngoài ra thì bạn có thể gọi điện trực tiếp cho tổng đài bên họ để nhờ tư vấn nếu có chỗ nào không rõ về hồ sơ. Số điện thoại của Visana mình vẫn lưu là 0988.73.23.23, việc tư vấn cũng là free và bên đó cũng hỗ trợ rất nhiệt tình nên các bạn không cần ngại đâu nhé.

Mình chỉ xin lưu ý là hồ sơ chúng ta sẽ phải chuẩn bị bằng tiếng Anh, trừ hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân, các giấy tờ đã là bản song ngữ. Nên các bạn sẽ phải thuê 1 công ty để dịch thuật và xin dấu xác nhận của Sở tư pháp ở bản dịch thuật đó.

Khi tham khảo các hướng dẫn của Visana, mình cũng mới biết rằng việc sắp xếp trình tự giấy tờ trong hồ sơ xin visa đi du lịch Hàn Quốc cũng rất quan trọng. Thứ tự tối ưu khi sắp xếp hồ sơ như sau: Tờ khai xin visa -> Những mặt visa photo trong hộ chiếu -> Bản sao chứng minh thư nhân dân -> Giấy tờ chứng minh công việc -> Chứng minh tài chính -> Lịch trình du lịch -> Booking vé máy bay và khách sạn.

 

kinh-nghiem-xin-visa-di-han-quoc-lotte

Công viên giải trí Lotte World

2. Kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc – Nộp hồ sơ 

Mình ở Hà Nội nên xin visa đi Hàn Quốc tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở địa chỉ tầng 7- tòa nhà Charmvit- 117 Trần Duy Hưng- Cầu Giấy. Theo mình được biết thì ở đó sẽ tiếp nhận và giải quyết yêu cầu xin cấp visa Hàn Quốc của những người sinh sống từ Đà Nẵng trở ra ngoài Bắc. Các bạn ở khu vực còn lại thì nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. Hồ Chí Minh. Địa chỉ cụ thể mình không nắm rõ, các bạn tra cứu hộ mình nhé.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ ở Đại sứ quán Hàn Quốc là từ 9h đến 12h sáng các ngày làm việc trong tuần, trừ những hôm họ nghỉ lễ. Để chắc chắn, mình đến từ 8h hơn, kiểm tra lại thật kỹ xem đã mang đủ giấy tờ chưa, rồi vào trong lấy số và nộp hồ sơ cho nhân viên.

Nộp hồ sơ xong, sẽ có nhân viên hướng dẫn mình qua đóng phí thị thực. Mình xin visa du lịch Hàn Quốc loại 1 lần, thời hạn dưới 90 ngày nên mức phí phải đóng là 20 USD. Ở đây họ chỉ thu phí bằng tiền mặt USD, nên các bạn nhớ đổi tiền sẵn trước khi đi nộp hồ sơ nhé.

 

Bước 3: Nhận kết quả visa Hàn Quốc

Mình được biết là trước đây chỉ mất khoảng 05 ngày làm việc là Đại sứ quán sẽ xét duyệt xong hồ sơ xin visa. Tuy nhiên thì khi mình làm, do nhu cầu xin visa đi Hàn Quốc đang tăng cao, nên họ nâng thời gian xét duyệt lên 08 ngày. Vì đã chuẩn bị hồ sơ rất kĩ càng nên mình không gặp trục trặc gì về thủ tục xin visa đi du lịch Hàn Quốc. Nhận được thông báo của Đại sứ quán, thì lúc này mình chỉ cần mang Chứng minh thư và Giấy hẹn để nhận visa là xong thôi.

Thời gian trả kết quả visa ở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội là 14h đến 16h các ngày làm việc trong tuần, trừ ngày nghỉ lễ.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc du lịch của mình. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình xin visa.

Nếu bạn muốn đảm bảo tỷ lệ đậu hồ sơ là cao nhất, cũng như đơn giản hóa các thủ tục cần làm, hãy đăng ký nhờ trợ giúp với dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc du lịch đảm bảo, uy tín, chuyên nghiệp của VISANA qua Hotline 0988732323 nhé!

Chung cư Đại Thanh - Căn hộ giá rẻ dành cho người thu nhập thấp