Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc

Xin visa là bước đầu tiên bạn phải làm trong kế hoạch du lịch của mình. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp quá trình xin visa Canada của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Qua tìm hiểu thông tin trên mạng, mình thấy rằng Canada là một trong những nước yêu cầu khá khắt khe trong việc cấp visa du lịch bởi tình trạng nhập cư trái phép qua hình thức du lịch nên họ phải siết chặt những quy định thủ tục đối với khách nước ngoài, và chỉ cấp visa cho những ai thực sự có nhu cầu du lịch và đảm bảo rằng sẽ quay trở chứ không phải định cư một cách bất hợp pháp tại Canada.

Ban đầu mình cũng khá lo lắng, vì mình chỉ mới xin visa du lịch một số nước châu Á, băn khoăn mãi nhưng cuối cùng đánh liều một phen xem thế nào. Vậy là tìm hiểu thông tin, quy trình, thủ tục nộp hồ sơ. Những lần trước mình tự xin visa cũng khá chật vật, vì chẳng tìm được nguồn thông tin nào chính thống, mỗi chỗ viết một kiểu, chẳng biết đường nào. Lần này có kinh nghiệm hơn, vào thẳng trang này https://visana.vn/ down luôn bộ hồ sơ mẫu về và điền thông tin thôi. Một ưu điểm của trang này mà mình đánh giá cao đó là họ cho mình luôn bộ hồ sơ mẫu, chứ như những trang dịch vụ khác họ toàn bắt mình gọi điện này nọ, lại mất công ra. Mình được bạn mách nước cho từ lần xin visa Hàn Quốc lần trước, thế mà không biết sớm, mất công lọ mọ tìm thông tin lọ mọ!!!

 

visa-du-lich-canada-anh-700

Visa du lịch Canada

 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc

Các giấy tờ, thủ tục các bạn cứ vào trang bên trên để xem nhé, dưới đây mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mà mình rút ra sau lần xin visa du lịch Canada tự túc vừa rồi!

  • Đầu tiến, các bạn không nên để Passport trắng:

Theo mình tìm hiểu thì đến hơn 90% các bạn chưa xuất ngoại bao giờ là rớt từ đầu luôn rồi. Vì thủ tục xin visa Canada khá khó khăn nên nếu bạn đi du ịch các nước trong châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore trước thì sẽ tốt hơn, còn đối với những ai đã từng xin được visa Mỹ, Úc, Anh,.. thì chắc chắn đây sẽ là một lợi thế.

  • Về việc chứng minh tài chính:

Đây cũng là vấn đề vô cùng quan trọng quyết định 1 phần không nhỏ vào việc bạn có xin được visa hay không. Bạn cần chứng minh cho họ thấy rằng bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để chi trả cho chuyến đi. Hãy nộp đầy đủ các giấy tờ xác minh tài chính như sổ tiết kiệm, đất đai, nhà cửa, cổ phần,… để tăng độ tin cậy nhé!

  • Chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam:

Cho họ thấy tại Việt Nam bạn có công việc và mức thu nhập ổn định, có gia đình,…và bạn sẽ quay về Việt Nam sau chuyến đi chứ không hề có ý định định trốn ở lại Canada một cách bất hợ pháp.

  • Lịch trình du lịch:

Hãy lên một lịch trình du dịch chi tiết trong những ngày bạn ở Canada: tìm hiểu những địa điểm du lịch, cách thức di chuyển,… Bạn nên có sự tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng trước chuyến đi.

  • Booking vé máy bay, khách sạn

Bạn có thể đặt vé máy bay 2 chiều và chọn hình thức trả sau, đợi họ gửi mail về rồi in thông thông tin chuyến bay và mang đi nộp. Còn khách sạn cũng tương tự, lên trang booking.com để đặt phòng, nhớ chọn loại phòng có thể huỷ miễn phí (lưu ý thời gian huỷ phòng). Mình xin visa các nước toàn làm vậy à! Không hề mất phí mà.

Một lưu ý quan trọng nữa, khi đã có đầy đủ giấy tờ trong tay, bạn hãy sắp xếp chúng theo thứ tự nhé, giấy tờ gốc rồi đến bản sao của từng loại, những điều này tuy nhỏ nhặt nhưng sẽ có hiệu quả đó.

Hy vọng bài chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian trong quá trình làm visa du lịch Canada. Chúc các bạn sớm có chuyến du lịch vi vu trên đất nước Canada xinh đẹp nhé!

Bạn có thể liên hệ với VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 để được tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada chuẩn xác, nhanh chóng, dễ dàng với tỷ lệ đậu là cao nhất nhé!

Chung cư Đại Thanh - Căn hộ giá rẻ dành cho người thu nhập thấp