Ngân hàng “bắt tay” với chủ đầu tư hỗ trợ mua nhà

Từ đầu năm 2015 đến nay thị trường BĐS , đặc biệt là dòng phân khúc căn hộ cao cấp có sự “hẫu thuẫn” lớn từ phía ngân hàng. Bên cạnh những chiết khấu và chương trình ưu đãi, tặng quà khi mua nhà từ chủ đầu tư, các ngân hàng cũng thiết kế cho những khách hàng của mình những gói tài chính rất đa dạng và hấp dẫn.

Đa số khách hàng đều sử dụng kênh tín dụng ngân hàng

Theo thông tin từ sàn BĐS An Cư, đa số khách hàng kể cả phân khúc căn hộ cao cấp khi mua nhà đều vay tiền ngân hàng. Việc vay tiền ngân hàng để mua nhà là xu hướng đã và đang diễn ra ở nước ngoài. Đó là rất ít người mua nhà bằng tiền mặt, họ cũng không dùng tiền tiết kiệm để mua, bởi làm thế thì không biết đến bao giờ mới đủ tiền mua nhà. Cách nhanh nhất để sở hữu nhà là dùng thu nhập tương lai của mình thông qua kênh tín dụng ngân hàng.

Trong vài năm trở lại đây, tại Việt Nam số lượng người sử dụng đòn bẩy tài chính để mua nhà ở đang ngày càng tăng. Như tại dự án tổ hợp căn hộ cao cấp, biệt thự song lập và tiện ích khép kín Imperia Garden, đang được xây dựng ở 203 Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội), khoảng 25% số khách hàng ký hợp đồng mua nhà sử dụng một phần vốn vay của ngân hàng.

imperiagarden-phong-an

Tín dụng bất động sản là một trong những kênh tín dụng quan trọng đối với ngân hàng, nên ngoài hỗ trợ tài chính cho chủ đầu tư, thời gian gần đây, các ngân hàng cũng hỗ trợ tối đa cho người mua nhà, thậm chí có các gói tín dụng dành riêng cho người mua nhà.

Việc này càng diễn ra nhiều hơn sau khi thông tư số 36/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước có hiệu lực. Hàng loạt cú “bắt tay” của ngân hàng và chủ đầu tư trong năm 2015 có thể kể đến như Techcombank, VPBank… đang áp dụng mức lãi suất cho vay ưu đãi 0% đối với khách hàng mua nhà tại Vinhomes; Imperia Garden…

VP Bank cho vay 80%, lãi suất 0% trong 17 tháng tại dự án Imperia Garden

Với tư cách là ngân hàng bảo trợ vốn, cam kết tiến độ cho chung cư 203 Nguyễn Huy Tưởng. Hiện tại VP Bank đang cùng với chủ đầu tư có rất nhiều những chính sách bán hàng vô cùng hấp dẫn cho người mua nhà như : Ân hạn nợ gốc lên tới 24 tháng, cho vay tới 80% giá trị hợp đồng mua bán. Chiết khấu từ 2 tới 8,5% trên tổng giá trị HĐMB khi khách hàng chấp nhận thanh toán trước. Hay đặc biệt hơn với gói hỗ hưởng lãi suất 0% trong 17 tháng, cụ thể như sau:

Phương án 1- Chiết khấu trên giá trị HĐMB:

– Khách hàng thanh toán trước 100% giá trị căn hộ: Hưởng chiết khấu tới 8.5% giá trị HĐMB.

– Khách hàng thanh toán trước 95% giá trị căn hộ: Hưởng chiết khấu 7.5% giá trị HĐMB.

– Khách hàng thanh toán trước 70% giá trị căn hộ: Hưởng chiết khấu 3.5% giá trị HĐMB.

– Khách hàng thanh toán trước 55% giá trị căn hộ: Hướng chiết khấu 2%.

Phương án 2- Chiết khấu trên lãi suất:

– Khách hàng mua căn hộ Imperia Garden thanh toán 25% giá trị HĐMB bằng vốn tự có và vay vốn tại VPbank để thanh toán sớm tiền mua căn hộ – Vay vốn để thanh toán trước 55%, sẽ được hưởng lãi 0% trong 10 tháng kẻ từ thời điểm khoản vay tại VPBank bắt đầu phải chịu lãi.

– Vay vốn để thanh toán trước 70%, sẽ được hưởng lãi 0% trong 12 tháng kẻ từ thời điểm khoản vay tại VPBank bắt đầu phải chịu lãi.

– Vay vốn để thanh toán trước 95%, sẽ được hưởng lãi 0% trong 16 tháng kẻ từ thời điểm khoản vay tại VPBank bắt đầu phải chịu lãi.

– Vay vốn để thanh toán trước 100%, sẽ được hưởng lãi 0% trong 17 tháng kẻ từ thời điểm khoản vay tại VPBank bắt đầu phải chịu lãi.

Tham khảo thông tin dự án nổi bật quận Hà Đông: Seasons Avenue Mỗ Lao

Chung cư Đại Thanh - Căn hộ giá rẻ dành cho người thu nhập thấp