Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Canada

Đặc trưng bởi những rừng phong đẹp mê hồn cùng với một nền ẩm thực độc đáo, Canada luôn là một điểm đến hấp dẫn cho những tín đồ du lịch. Để có thể đặt chân đến đất nước Canada xinh đẹp này thì ngoài việc có nguồn tài chính mạnh thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada. Tuy có đôi chút khó khăn nhưng với cảnh đẹp tuyệt vời ở Canada thì có lẽ bỏ chút công sức để xin visa là hoàn toàn xứng đáng phải không nào!

làm visa Canada

làm visa Canada

Sau đây là giải đáp một số câu hỏi thường gặp trong quá trình làm dịch vụ visa Canada.

1.Thời hạn lưu trú với visa du lịch Canada là bao nhiêu lâu?

Thông thường visa du lịch sẽ có thời hạn là khoảng 1 năm. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt cùng với may mắn thì bạn có thể được cấp visa với thời hạn lên tới 5 năm hoặc thậm chí 10 năm.

2. Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada tại 2 địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà CMC, Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Toà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Ngoài cách đến nộp trực tiếp tại trung tâm như trên thì bạn cũng có thể nộp hồ sơ online qua hệ thống nộp đơn điện tử trực tuyến (E-Apps).

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Canada

3. Xin visa du lịch Canada mất khoảng bao lâu?

Có thể nói rằng, Canada là một trong số những quốc gia có thời gian xét duyệt hồ sơ visa lâu nhất trên thế giới. Kể từ thời điểm hồ sơ xin visa du lịch Canada của bạn được nhân viên chấp nhận thì bạn sẽ phải đợi từ 4 đến 6 tuần hoặc lâu hơn để có thể nhận kết quả xin visa.

4. Tôi có thể nhờ người đại diện nộp hồ sơ hộ được không?

Hoàn toàn được. Khi đó, trong hồ sơ bạn cần nộp thêm Tờ khai Form sử dụng người đại diện IMM 5476

5. Tôi có thể gia hạn visa du lịch Canada không?

Bạn KHÔNG THỂ gia hạn visa. Nếu bạn muốn đi du lịch Canada nữa thì bắt buộc bạn phải làm thủ tục làm visa mới. Nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này, vì nếu bạn đã được cấp visa Canada một lần rồi thì việc xin visa lần thứ 2 sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

6. Xin visa du lịch Canada có cần phải phỏng vấn không?

Đây có lẽ là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Thông thường, khi xin visa du lịch Canada sẽ không phải phỏng vấn. Tuy nhiên cũng tùy vào từng hồ sơ, sẽ có một số trường hợp nhân viên tại Trung tâm xét duyệt hồ sơ nghi ngờ về tính trung thực của thông tin có thể sẽ yêu cầu bạn phỏng vấn để làm sáng tỏ những nghi ngờ của họ.

Trong trường hợp bạn được yêu cầu phỏng vấn, nếu mục địch của bạn rõ ràng là đi du lịch và các thông tin trong hồ sơ là hoàn toàn đúng sự thật thì bạn không phải lo lắng, cứ tập trung vào vấn đề và trả lời trung thực và đừng quên nhìn thẳng vào mắt họ và giữ phong thái tự tin.

Trên đây chỉ là một số câu hỏi mà các bạn trước khi xin visa Canada thường hỏi. Hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.

Bạn có thể liên hệ với VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 để được tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada chuẩn xác, nhanh chóng, dễ dàng với tỷ lệ đậu là cao nhất nhé!

Chung cư Đại Thanh - Căn hộ giá rẻ dành cho người thu nhập thấp