Những điều thú vị đang chờ bạn khám phá ở Masai Mara Kenya

Nằm trên vùng bờ biển phía Tây Bắc của Châu Phi, đất nước Kenya được coi như cái nôi của nhân loại và là nơi sinh sống của các loài động vật hoang dã đa dạng nhất thế giới. Du khách đến đây thường lựa chọn Masai Mara là điểm khám phá với vô vàn điều thú vị. Châu Phi hoang dã và bí ẩn, vẻ đẹp của sự hoang dã ở đây có lẽ sẽ nằm ngoài ngoài sức tưởng tượng của du khách. Cùng khám phá ngay dưới đây nhé!

► Tìm hiểu thêm: Du lịch Masai Mara Kenya mùa nào đẹp nhất

► Những điều thú vị đang chờ bạn khám phá ở Masai Mara Kenya

Không nhộn nhịp, xa hoa như ở thành phố nhưng thế giới tự nhiên nơi đây cũng sống động không kém phần. Hãy thử tưởng tượng bạn được hoà mình cùng thiên nhiên, cùng những loài động vật hoang dã và cùng âm thầm lặng lẽ quan sát, bạn sẽ thấy tổng thể bức tranh ấy sống động đến nhường nào.

Cảm giác vừa cầm trên tay lát bánh mì ăn sáng lại chạm cặp mắt mắt xanh lè của cặp báo nằm phơi nắng phía xa xa, có lẽ sẽ làm tim bạn “chậm một nhịp”. Hay bạn đang ung dung băng qua đường và bị giật mình bởi tiếng đàn voi rống lên. Rồi dưới dòng sông Mara, những chú hà mã và cá sấu “cùng chung sống trong hòa bình” khi chỉ nằm cách nhau vài mét.

Trong suốt hành trình đi, hãy tìm kiếm một người hướng dẫn viên bản địa. Chắc chắn bạn sẽ bị cuốn vào những câu chuyện về những chiến tích huyền thoại trong những cuộc đi săn, khả năng ngửi và cảm nhận khi có thú đang xuất hiện,… Thật tuyệt vời phải không?

Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội đến thăm khu làng Maasai để được trải nghiệm văn hóa của bộ tộc Kenyan. Người Maasai ở đây đặc biệt mến khách, còn gì thú vị hơn khi đựoc cùng nhau nhảy những điệu nhảy truyền thống bên ảnh lửa đêm.

► Thời điểm thích hợp để đi du lịch Masai Mara

Thời tiết có thể ảnh hưởng đến thời gian mà du khách sẽ ra quyết định chọn để ghé thăm khu bảo tồn. Ở đây, có hai mùa khô và hai mùa mưa rõ rệt.

Du khách có thể tới xem động vật hoang dã vào bất cứ thời điểm nào trong năm ở Masai Mara. Tuy nhiên, vào những tháng mưa (tháng ba, tháng tư, tháng mười một và tháng mười hai), một số con đường trở nên rất khó di chuyển và cũng khó khăn hơn trong việc phát hiện các loài động vật hoang dã.

Sự có mặt hoặc vắng mặt của mưa ảnh hưởng đến thảm thực vật và nguồn nước, do đó ảnh hưởng đến sự chuyển và tập trung của động vật. Khi những nguồn tài nguyên này khan hiếm, các loài động vật hoang dã di chuyển đến các khu vực khác để tìm kiếm thức ăn và nguồn nước, đặc biệt là sông Mara và sông Talek. cơ hội tốt nhất để chứng kiến ​​cảnh tượng di cư của loài linh dương đầu bò và ngựa vằn qua những con sông là vào cuối tháng 9 và tháng 10.

Mùa khô mát kéo dài từ tháng 7 đến tháng 10 được coi là thời gian tốt nhất trong năm để tham quan Masai Mara và quan sát các loài động vật hoang dã vì thảm thực vật trở nên mỏng hơn và chúng thường tụ tập quanh các con sông và hồ nước. Tuy nhiên đây cũng là mùa cao điểm nên cũng sẽ có khá nhiều du khách đến đây.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây, bạn sẽ chọn cho mình thời điểm thích hợp nhất để khám phá những điều bí ẩn về thiên nhiên hoang dã châu Phi! Liên hệ Khám phá châu Phi tại ĐÂY hoặc 0987.17.77.56 để được tư vấn chi tiết về chuyến đi bạn nhé!

► Tìm hiểu thêm: Mang gì và mặc gì khi đi thăm động vật hoang dã châu Phi

Chung cư Đại Thanh - Căn hộ giá rẻ dành cho người thu nhập thấp