Thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác như thế nào?

Trừ những trường hợp bạn có hộ chiếu công vụ và thực hiện nhiệm vụ liên quan đến hoạt động của khối APEC khi đến Hàn Quốc, những trường hợp công tác còn lại bạn đều phải xin visa Hàn Quốc. Thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác không quá phức tạp, miễn là bạn đáp ứng được tất cả những giấy tờ và yêu cầu của các giấy tờ đó trong hồ sơ thì khả năng đậu của bạn là cao nhất. Visana sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa công tác hoàn hảo để có một chuyến đi làm ăn suôn sẻ, nhiều lợi lộc.

Thủ tục làm visa đi Hàn Quốc bao gồm những gì?

Việt Nam Hàn Quốc là hai đất nước thân thiết về kinh tế và cả văn hóa, lượng công dân xuất nhập cảnh giữa hai nước rất đông đảo và thường xuyên vì thế mà số lượng hồ sơ xin visa Hàn Quốc từ Việt Nam lúc nào cũng lớn. Để đảm bảo rằng công dân Việt Nam nhập cảnh và xuất cảnh đún lịch trình khi đến Hàn Quốc thì những người đến đất nước kim chi này với mục đích gì cũng phải thông qua bước thủ tục để xin visa (trừ du khách đến đảo Jeju dưới 5 ngày). Nếu bạn đến Hàn vì công việc, trước hết bạn phải có mục đích đi Hàn Quốc công tác cụ thể để làm thủ tục chuẩn xác, có những dạng visa công tác Hàn Quốc là: Visa đi công tác Hàn Quốc, visa đi đào tại tại Hàn Quốc, visa đi học tập tại Hàn Quốc, visa đi dự hội nghị, hội thảo tại Hàn Quốc.

Hồ sơ cụ thể để xin visa đi Hàn Quốc công tác bao gồm:

  • Hồ sơ của đương đơn: tờ khai xin visa đi Hàn Quốc, hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, 2 ảnh hộ chiếu nền trắng, sao y chứng minh nhân dân, sao y hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, sao y quyết định cử đi công tác của Công ty/cơ quan.
  • Hồ sơ của công ty cử đương đơn đi Hàn Quốc công tác: chính thư đài thọ công tác phí cho đương đơn, sao y đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty.
  • Hồ sơ của đơn vị mời bên Hàn Quốc: thư mời có đóng dấu của công ty, giấy bảo lãnh có đóng dấu công ty, xác nhận đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế, xác nhận con dấu của công ty, lịch trình làm việc cụ thể
  • Giấy tờ xác nhận chuyến đi: xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn

Download toàn bộ mẫu hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc tại ĐÂY

Nộp hồ sơ visa công tác Hàn Quốc như thế nào?

Sau khi bạn đã hoàn thành thủ tục xin visa đi Hàn Quốc công tác, bạn cần đến Đại sứ quán Hàn Quốc để nộp hồ sơ. Nếu bạn có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc, bạn phải đến nộp hồ sơ tại Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit số 117 đường Trần Duy Hưng; nếu bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam, hãy đến nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở số 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Bạn sẽ phải đợi từ 8 ngày trở lên để được báo kết quả xét duyệt hồ sơ. Khi nộp hồ làm visa đi Hàn Quốc công tác, bạn phải đóng phí xét duyệt hồ sơ và lưu ý phí này sẽ không được hoàn lại. Nếu bạn đậu visa, trong vòng 90 ngày kể từ khi visa có hiệu lực, bạn phải nhập cảnh vào Hàn Quốc và thời gian lưu trú không quá 30 ngày tại nước bạn.

Tìm hiểu chi tiết: Thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác

Làm visa đi Hàn Quốc không khó, nhưng bạn phải cẩn thận chuẩn bị từng bước, và hồ sơ phải thật chuẩn chỉnh. Vui lòng liên hệ Visana hoặc https://dichvuvisahanquoc.com/ để được tư vấn chi tiết về chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc.

Chung cư Đại Thanh - Căn hộ giá rẻ dành cho người thu nhập thấp