Thủ tục phỏng vấn visa Mỹ bạn cần biết

Sau khi chuẩn bị giấy tờ cần thiết, bạn cần tìm hiểu những thủ tục xin visa đi Mỹ du lịch trong ngày đến nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa đi Mỹ tại Đại sứ quán.

Dưới đây, Visana sẽ hướng dẫn bạn những thủ tục quan trọng cần thiết trong quá trình phỏng vấn xin visa đi Mỹ. Đối với việc chuẩn bị giấy tờ hồ sơ bạn hoàn toàn có thể yên tâm lên trang web của Visana để tải bộ hồ sơ mẫu có sẵn theo đúng quy định để tiết kiệm thời gian tối đa nhất nhé!

Thủ tục nộp hồ sơ xin visa trong ngày đặt lịch hẹn phỏng vấn sẽ như sau:

Bước 1: Trước khi qua cửa bảo vệ

Bạn nên đến sớm so với giờ phỏng vấn 15-20 phút. Cuộc phỏng vấn xin visa Mỹ sẽ bao gồm các bước nộp hồ sơ xin visa, lấy vân tay và phỏng vấn. Trong quá trình phỏng vấn bạn không được mang các thiết bị điện tử vào trong Đại sứ quán, bạn có thể gửi tại phòng bảo vệ.

Xem thêm: Download Hồ sơ xin visa Mỹ

Khi đến cửa, bạn sẽ được yêu cầu xuất trình CMND và bảo vệ sẽ giữ lại và phát cho bạn thẻ dành cho khách. Sau đó bạn lên phòng chờ ở tầng 2.

Bước 2: Tại phòng chờ:

Tại đây bạn sẽ lấy số tại cửa phòng chờ (hãy nhớ lấy 2 liên số cho mỗi bộ hồ sơ nhé, bạn sẽ đưa một liên số cho nhân viên tiếp nhận đơn và một liên bạn giữ lại). Tiếp sau đó là xếp hàng nộp đơn xin visa Mỹ tại các cửa theo chỉ dẫn của nhân viên tại Đại sứ quán, tiếp theo bạn ra ghế ngồi đợi để lấy dấu vân tay cho 10 ngón. Trong thời gian chờ đợi bạn thực hiện lau sạch tay bằng nước rửa tay khô đã có sẵn tại phòng chờ nhé! Sẽ có hướng dẫn cách lấy dấu vân tay được phát trên tivi tại phòng chờ. Sau khi bạn đã hoàn thành xong việc lấy đâu vân tay, bạn tiếp tục ra chỗ ngồi chờ để nhân viên lãnh sự gọi vào phỏng vấn.

Bước 3: Phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Viên chức lãnh sự sẽ tiến hành phỏng vấn xin visa đi Mỹ bằng một số câu hỏi liên quan đến các thông tin bạn đã cung cấp trong hồ sơ. Hãy giữ vững tinh thần và trả lời phỏng vấn thật tốt nhé! Bạn có thể phỏng vấn visa đi Mỹ bằng tiếng Việt hoặc bằng tiếng Anh, và trong quá trình phỏng vấn có thể bạn sẽ bị kiểm tra vân tay của một ngón bất kì nên đừng quá lo lắng.

Nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận thì nhân viên lãnh sự sẽ giữ lại hộ chiếu của bạn và đưa một giấy biên nhận. Bạn cầm giấy biên nhận này đến quầy EMS để làm tờ khai địa chỉ giao nhận hộ chiếu kèm visa. Thời gian nhận khoảng 2 ngày sau khi bạn phỏng vấn xin visa Mỹ thành công. Nếu bị từ chối, bạn sẽ được trả lại giấy tờ ngay khi kết thúc phỏng vấn.

Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ 

Hy vọng những hướng dẫn chi tiết về thủ tục xin visa Mỹ trên đây sẽ giúp bạn đỡ lo lắng và bỡ ngỡ khi xin visa lần đầu tiên. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay đến 090.2200.454 để chuyên viên tư vấn của Visana giải đáp và hỗ trợ một cách kịp thời nhé! Chúc bạn xin visa thành công và đặt chân đến đất nước Mỹ thoả sức khám phá những điều mới lạ!

Chung cư Đại Thanh - Căn hộ giá rẻ dành cho người thu nhập thấp