Tự xin visa du lịch Trung Quốc – Tại sao không?!

Trung Quốc ngày càng được nhiều người lựa chọn làm đích đến cho những chuyến đi du lịch với những địa danh tuyệt đẹp như dãy Vạn Lý Trường Thành hùng vĩ, những cung điện đầy cổ kính và bí ẩn ở Bắc Kinh, hay ngôi làng cổ đẹp như trong tranh Phượng Hoàng Cổ Trấn ở Hồ Nam. Tuy nhiên, để sang thăm nước bạn, công dân Việt Nam vẫn buộc phải sở hữu visa để được phép nhập cảnh và đây là vấn đề khiến nhiều người e ngại, nhất là về những khoản chi phí có thể phát sinh. Tại sao phải lo lắng, khi bạn hoàn toàn có thể tự xin visa du lịch Trung Quốc với những hướng dẫn dưới đây.

 

tu-xin-visa-du-lich-trung-quoc-anh

Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trung Quốc đẹp đến nao lòng

 

 

Visa du lịch Trung Quốc mà các bạn xin cấp sẽ là loại visa ngắn hạn, có hiệu lực tối đa 03 tháng và cho phép người mang visa được nhập cảnh từ 1 lần với số ngày lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày. Nếu hồ sơ hoàn hảo và không có vấn đề gì phát sinh, thì sau khoảng 01 tuần làm việc không kể ngày nghỉ lễ thì bạn sẽ nhận được visa. Vì vậy, “thời gian vàng” để bắt tay vào xin visa là 1 tháng trước khi lên đường sang Trung Quốc.

Xin visa du lịch Trung Quốc khó không, câu trả lời là không, bởi nếu nắm chắc các yêu cầu về hồ sơ, thủ tục thì bạn hoàn toàn có thể tự xin visa một cách dễ dàng. Việc đầu tiên là bạn cần làm là chuẩn bị một bộ hồ sơ chuẩn chỉnh đúng theo yêu cầu của Đại sứ quán. Chi tiết bạn có thể đọc thêm tại: https://dichvuvisatrungquoc.vn/xin-visa-trung-quoc-co-kho-khong/

Visa du lịch Trung Quốc không yêu cầu chứng minh tài chính, nên về cơ bản thì  bộ hồ sơ sẽ gồm những loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 06 tháng và còn trang trống;
  • 02 ảnh kích cỡ 4x6cm (chụp theo form của ảnh hộ chiếu: thẳng mặt, trên nền trắng);
  • Sao y Chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước công dân, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng);
  • Hợp đồng lao động hoặc Quyết định tuyển dụng/ bổ nhiệm;
  • Tờ khai xin visa Trung Quốc (theo mẫu do Đại sứ quán cung cấp).

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn xác nhận booking vé máy bay/ vé tàu khứ hồi và phòng khách sạn cũng như một lịch trình du lịch cụ thể, chi tiết phòng trường hợp Đại sứ quán sẽ yêu cầu cung cấp thêm.

Chỉ cần gõ từ khóa “ visa du lịch Trung Quốc” trên Google bạn sẽ tìm thấy vô vàn kết quả trả về tuy nhiên không phải thông tin nào cũng chuẩn xác và có thể sử dụng được. Hồ sơ xin visa là điều kiện tiên quyết nên bạn cần hết sức cẩn thận ở bước này và nên lựa chọn những nguồn đáng tin cậy để tham khảo. Một gợi ý cho các bạn là bên website của Visana tại địa chỉ http://visana.vn/ có cung cấp bộ hồ sơ mẫu để làm visa du lịch Trung Quốc rất chi tiết và lại cho tải free nên khá thuận tiện cho bạn nào đang có ý định tự xin visa tham khảo và làm theo.

Để vừa tải về được trọn bộ hồ sơ, vừa nhận tư vấn tận tình, hãy chọn “Tải về hồ sơ chi tiết” tại ĐÂY. 

Xin visa đi Trung Quốc ở đâu?

Chuẩn bị hồ sơ xong thì các bạn mang đến 1 trong 2 nơi sau để nộp:

  • Đại sứ quán Trung Quốc- số 4, Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội: dành cho bạn nào sinh sống từ Huế trở ra Bắc.
  • Lãnh sự quán Trung Quốc- số 175 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh: dành cho những ai sống từ Đà Nẵng đổ vào trong Nam.

Hiện nay chỉ có 2 nơi này tiếp nhận hồ sơ và được quyền cấp visa du lịch Trung Quốc cho công dân Việt Nam và ở đây cũng không nhận gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Nếu không thể ủy quyền cho người thân nộp thay hoặc không tiện đến trực tiếp cơ quan lãnh sự để nộp hồ sơ, thì tốt nhất là bạn nên thuê dịch vụ làm visa để không mất khoản chi phí và thời gian đi lại. Trong trường hợp này, Visana vẫn là một cái tên đáng để “trọn mặt gửi vàng” với cam kết hoàn lại 100% phí dịch vụ nếu khách hàng không may trượt visa.

Với những bạn có thể tự đến nộp hồ sơ, hãy lưu ý rằng việc tiếp nhận hồ sơ ở đây chỉ diễn ra vào buổi sáng, từ 9h đến 11h các ngày làm việc trong tuần. Nhu cầu làm visa Trung Quốc hiện nay đang tăng cao, nên bạn cần đến sớm để xếp hàng chờ đến lượt vào nộp hồ sơ.

Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc không quá phức tạp. Đến lượt của mình, bạn vào nộp hồ sơ cho nhân viên Đại sứ quán. Họ sẽ cấp cho bạn một giấy biên nhận màu hồng, bạn cần giữ cẩn thận để sau này xuất trình khi nhận kết quả visa. Sau đó, bạn sẽ được chi định qua bên ICBC- Ngân hàng Công thương Trung Quốc để đóng phí thị thực. Visa du lịch Trung Quốc sẽ có mức phí là 60 USD/ người.

Đến ngày hẹn trong giấy biên nhận, bạn chỉ cần mang theo giấy này đến Đại sứ quán để nhận lại visa của mình.

Hi vọng rằng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp các bạn tự xin visa đi du lịch Trung Quốc thành công. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc, hãy liên lạc với bộ phận hỗ trợ của Visana theo số Hotline 0988.73.23.23 để được giải đáp kịp thời và chuẩn xác nhé.

Chung cư Đại Thanh - Căn hộ giá rẻ dành cho người thu nhập thấp